Tùng Dương nói thẳng Bolero, Vượng Râu: Bọn trưởng giả tai thối

Trong những ngày cuối tháng tràn ngập các câu chuyện tình cảm của showbiz thì nam ca sĩ Tùng Dương bất ngờ khiến nhiều nghệ sĩ giật mình, dư luận xôn xao bàn tán khi phát ngôn về xu thế nghe và hát nhạc Bolero đang rất phổ biến hiện này.

Nam ca sĩ cho biết, Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi.

Tung Duong noi thang Bolero, Vuong Rau: Bon truong gia tai thoi
Phát ngôn của Tùng Dương gây xôn xao dư luận.

Anh cũng cho biết nếu tất cả các ca sĩ hát nhạc nhẹ đều chuyển sang hát Bolero để kiếm tiền, đắt show thì nền âm nhạc sẽ như thế nào? Vì thế, với những người sáng tạo như anh điều cần làm là sáng tạo ở những vùng đất mới, anh cũng chưa đủ dũng cảm để hát Bolero.

Anh cho biết mình cho rằng chuyện nhiều ca sĩ nhạc nhẹ chuyển qua hát Bolero không phải là lựa chọn khôn ngoan khi phải biết được điều gì là phù hợp với mình để theo đuổi.

Tùng Dương cho biết: “Ca sĩ không có chất thì không nên làm mới, làm mới quá sẽ thành khiên cưỡng, khán giả không hình dung nổi thì sẽ phải chấp nhận thất bại mà thôi.”

Trước những phát ngôn của Tùng Dương, Mr Đàm đã bức xúc lên tiếng: “Còn nhiều lời để nói lắm em út ơi. Em đang tự ảo tưởng cho mình là ai đó ghê gớm lắm. Tui biết không chỉ một mình em đâu! Cả một chùm lận! Nhưng cuối cùng thì cái “chùm” đó đã làm được cái gì rồi?”.

Nam ca sĩ cũng dành cho Tùng Dương từ “văn minh lên đồng lên cốt” đang hoảng sợ khi thất bại trước làn sóng Bolero. Anh cũng từng nghe Tùng Dương phân biệt đẳng cấp anh và nhiều ca sĩ khác nhưng không muốn lên tiếng mà muốn thực tế sẽ chứng minh ai hơn ai.

Tung Duong noi thang Bolero, Vuong Rau: Bon truong gia tai thoi
Mr Đàm và Lệ Quyên đáp trả.

Dưới những chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên cũng bức xúc không kém: “Hát thử một bài Bolero đàng hoàng xem, nhiều ai đó sẽ cúi rập đầu bái phục, có điều làm không nổi, cho nên cái cơ hội rập đầu đó coi bộ phải để kiếp sau. Khổ thật, cứ vậy hoài, không sợ mọi người nói ganh tỵ ta?”.

Vượng Râu thậm chí còn nặng lời hơn khi cho rằng những nghệ sĩ, ca sĩ bất tài thì chê nhạc vàng còn thứ âm nhạc không mấy người nghe mà bọn họ theo đuổi thì được gọi là nhạc sang.

Tung Duong noi thang Bolero, Vuong Rau: Bon truong gia tai thoi

Anh chia sẻ: “Sự thật là vậy! Xưa nay nhiều kẻ hậm hực với nhạc Vàng, nhưng nhạc sĩ thì không học được cách viết nhạc vàng. Ca sĩ thì hát mà tay chân, quần áo, mặt mũi múa loạn lên như xiếc.

Mình ghét nhất bọn tai thối trưởng giả học làm sang. Mình nhà quê nghe nhạc Vàng 30 năm nay rồi. Nói thế đủ hiểu!”.

Dư luận hiện cũng đang bình luận xôm tụ về câu chuyện mới nhất trong làng nhạc này.

Hải Duy