Trấn Thành Ngỡ Ngàng Khi Bé 4 Tuổi Thuộc Bài Làu Làu

Diễn viên khen MC nhí chững chạc, điềm đạm như người 40 tuổi khi trổ tài dẫn chương trình về chủ đề nhạc dân tộc.

Tập năm chương trình Biệt tài tí hon lên sóng tối 12/2. Bé Thái Đại Mộc Quế Anh, bốn tuổi, được giới thiệu có năng khiếu làm MC. Trên sân khấu, cô bé mặc áo dài, trổ tài dẫn chương trình.

Cô bé có một bài nói về dân ca Nam Bộ. Sau khi kết thúc phần trình bày của mình, bé hỏi liệu các cô chú nghệ sĩ có biết về dòng nhạc này. Trong khi Trấn Thành, Mỹ Linh còn ngỡ ngàng, thí sinh tiếp tục nói về chủ đề âm nhạc. Cô bé kể vanh vách về nguồn gốc dân ca Nam Bộ, đam mê của người dân lao động dành cho thể loại nhạc như thế nào. Quế Anh còn tự tin sử dụng những cụm từ được cho là phức tạp so với độ tuổi như “bản sắc dân tộc”, “nhà nghiên cứu”, “quần chúng nhân dân”… Sau khi khép lại bài thuyết trình dài khoảng ba phút, bé gửi gắm hy vọng khán giả sẽ hiểu thêm về dân ca Nam Bộ.

Cô bé còn bất ngờ hỏi các giám khảo có thuộc bài dân ca nào không khiến Trấn Thành bối rối còn ca sĩ Quang Vinh bật cười và hát ngay một đoạn nhạc. Vẻ đáng yêu của cô bé khiến Mỹ Linh không kìm được tiến đến ôm hôn thí sinh.

Trấn Thành đứng dậy vỗ tay sau phần thi của cô bé. Anh hỏi lại số tuổi của thí sinh bởi “trông con như 40 tuổi vậy”. Khi anh hỏi liệu Quế Anh hiểu được những gì mình vừa nói, cô bé gật đầu.

Diễn viên Chi Pu cũng cúi người khâm phục thí sinh: “Bình thường nhiều đứa trẻ bốn tuổi còn chưa biết chữ, mà cháu đã có thể dẫn chương trình một đoạn dài và không hề vấp”. Bố mẹ thí sinh là người giúp bé dàn dựng tiết mục.

Đạt số điểm cao nhất trong năm thí sinh của tập năm, bé Quế Anh nhận giải thưởng 20 triệu đồng và bước vào bán kết. Tập sáu sẽ phát sóng ngày 19/2.