Phải bán 41 căn biệt thự Phạm Băng Băng mới gom đủ tiền nộp thuế?

Phương tiện truyền thông Trung Quốc báo cáo rằng để có đủ tiền để 884 triệu nhân dân tệ (3100 tỷ USD) sau vụ bê bối trốn thuế, Phạm Băng Băng đã bán 41 biệt thự sang trọng.

Sau hơn 100 ngày, “Bingbing”, “sự cố Bingbing” cuối cùng đã kết thúc. Cục thuế đã xác minh hành động trốn thuế của nữ diễn viên và đưa ra quyết định xử lý tiền phạt và tiền phạt hành chính lên tới gần 900 triệu nhân dân tệ (tương đương 3100 tỷ đồng) và yêu cầu người hâm mộ Bingbing trả thuế đúng hạn. Nếu khoản thuế khổng lồ này không thể hoàn thành, “Nữ hoàng của thị trường” sẽ bị truy tố hình sự theo luật pháp Trung Quốc.

Tất nhiên, là một “người đàn ông lớn” trong Cbiz, tổng tài sản của Phạm Băng Băng vẫn còn rất đau đớn để trả cho vụ việc. Tuy nhiên, lấy ra gần 900 triệu nhân dân tệ tiền mặt trong ba tháng, nhiều người tin rằng tỷ phú Jack Ma cũng khó làm điều này. Phạm Băng Băng sẽ làm gì để thu thập số tiền khổng lồ này?

Vào đầu tháng Tám năm nay, mạng xã hội của Trung Quốc đã trở thành hiện tượng “phở” khi một “Bắc Kinh” vĩ đại đã giảm giá xuống còn 70%, một khi đã bán được 41 căn nhà. Đây là những căn biệt thự cao cấp với tổng diện tích 9882m2 và tổng trị giá ít nhất 10 tỷ NDT (33,8 nghìn tỷ đồng). Hơn nữa, nó là đáng nói đến là “gã khổng lồ” có yêu cầu “Mua gói”, trong đó cho thấy rằng người này đang cần một khoản tiền rất lớn.

Giá trị của 41 biệt thự này tương đương với số tiền thuế mà Phạm Băng Băng trả, hơn nữa, trong số những căn hộ này có nhiều biệt thự nằm trong ngôi nhà của những người nổi tiếng. Điều này làm cho cư dân mạng không thể hoài nghi, Phạm Băng Băng là “đại gia” cần bán gấp để thu đủ người nộp thuế.