Mỹ Tâm Nhận Lỗi Khi Đóng Tác Quyền Ca Khúc : Anh Thì Không

“Họa mi tóc nâu” cho biết cô tạm khóa MV “Anh thì không” trên Youtube để tôn trọng tác quyền của nhạc sĩ viết lời Việt bài hát.

Anh thì không – ca khúc Pháp do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng chuyển lời Việt – được nhiều ca sĩ như Ý Lan, Minh Tuyết, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng… thu âm và trình diễn. Ngày 26/1, Mỹ Tâm ra mắt MV ca khúc trên các kênh âm nhạc. Tuy vậy, cô không để tên tác giả mà chỉ ghi chú nhạc ngoại quốc, lời Việt.

Ông Vũ Xuân Hùng lên tiếng tố ca sĩ gốc Đà Nẵng vi phạm tác quyền. Theo ông, Mỹ Tâm không tìm gặp hoặc điện thoại để xin phép ông sử dụng ca khúc làm MV, cũng như không đóng tiền tác quyền cho bài hát.

Chiều 15/2, trên fanpage dành cho người hâm mộ, Mỹ Tâm xin lỗi khán giả. Cô thừa nhận do chưa tìm hiểu kỹ nên chưa đóng tác quyền cho tác giả viết lời Việt bài hát Pháp Anh thì không. Tạm thời, Mỹ Tâm sẽ khóa bài này trên kênh Youtube để tôn trọng bản quyền. “Rất xin lỗi khán giả vì sự bất tiện này”, cô viết trên trang cá nhân.

“Tôi không biết ca khúc Anh thì không do chú Vũ Xuân Hùng viết lời Việt. Toàn bộ việc liên lạc với tác giả và các giải quyết vấn đề tác quyền trước đây, tôi đều giao phó cho bộ phận chuyên trách của công ty. Bài hát ra đời từ quá sớm, êkíp tìm mãi không được tên người viết lời Việt. Sau đó, đài truyền hình Việt Nam ghi lời Việt là của chú nên êkíp mới ghi tên Vũ Xuân Hùng vào phần mô tả MV, nhưng chưa biết cách nào để xin phép”, cô nói thêm.

“Họa mi tóc nâu” nói cô từng hát Anh thì không tại một phòng trà khi khán giả yêu cầu. Ban đầu, cô chỉ hát chơi rồi sau đó đài truyền hình VTV mời cô biểu diễn trong chương trình chào xuân 2017. Từ đó, Mỹ Tâm mới bắt đầu thể hiện ca khúc này nhiều hơn. Việc tung MV làm quà tặng khán giả dịp Tết được nữ ca sĩ thực hiện ngẫu hứng.

Cô cũng cho biết êkíp của cô đã liên lạc ông Vũ Xuân Hùng để xin lỗi. Tuy vậy, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng nhận xét: “Mỹ Tâm không trực tiếp gọi điện xin lỗi là hành vi thiếu tôn trọng”. Ông yêu cầu nữ ca sĩ phải rút MV Anh thì không khỏi các sản phẩm, hình thức kinh doanh cũng như không được trình diễn trên tất cả sân khấu hay đăng tải trên YouTube, đài truyền hình, mạng xã hội.

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng viết lời Việt cho rất nhiều ca khúc nước ngoài nổi tiếng như Anh thì không, Em đẹp như mơ, Chiều nghe biển hát, Búp bê không tình yêu… Hiện ông cùng bà xã quản lý một phòng trà ca nhạc ở TP HCM.