Lý giải thất bại đáng tiếc của Huyền My trên sân nhà

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 đã khép lại với chiến thắng không nằm ngoài dự đoán thuộc về người đẹp Peru Maria Jose Lora. Top 5 người đẹp nhất gồm có Venezuela, Philippines, Puerto Rico và CH Séc.

Đại diện của Việt Nam là á hậu Huyền My chỉ dừng chân ở Top 10 thí sinh đẹp nhất. Đây có thể nói là kết quả khá bất ngờ và khiến nhiều người thất vọng vì trước đêm chung kết, Huyền My được dự đoán sẽ giành thành tích cao tại cuộc thi năm nay.

Ly giai that bai dang tiec cua Huyen My tren san nha

Các bảng xếp hạng uy tiến như Global Beauties hay Missosology đều xếp Huyền My sẽ nằm trong Top 5 thí sinh xuất sắc nhất. Trang Global Beauties sau đêm bán kết thậm chí còn xếp hạng Huyền My vào Top 3 thí sinh có điểm số cao nhất sau màn trình diễn áo tắm và trang phục dạ hội.

Điều này càng khiến nhiều người bất ngờ bởi Việt Nam là nước chủ nhà, Huyền My là đại diện cho thương hiệu của nhà tài trợ chính. Thành phần ban giám khảo cũng có tới ba người Việt Nam là NTK Sĩ Hoàng, Lý Nhã Kỳ và Hoa hậu Giáng My.

Vậy tại sao Huyền My lại thất bại đáng tiếc đến như vậy?

Đầu tiên, cần nhìn lại chặng đường của Huyền My từ những ngày đầu cuộc thi. Cô được đánh giá đẹp, sở hữu vóc dáng chuẩn nhưng chưa thực sự có phong độ ổn định. Người đẹp có những phút giây tỏa sáng nhưng cũng không ít lúc kém xinh.

Ly giai that bai dang tiec cua Huyen My tren san nha

Trong nhiều hình ảnh được chia sẻ, Huyền My tỏ ra khá mệt mỏi và phong cách thời trang cũng nhiều lần nhận phản hồi tiêu cực từ người hâm mộ. Phong thái của cô cũng chưa thực sự xuất sắc khi còn nhiều điểm chưa giống hoa hậu trong cách tạo dáng, chụp hình như chu môi, cười chưa tươi.

Tiếp đó, trong phần thi thuyết trình của Top 10, Huyền My chưa thực sự gây ấn tượng với khả năng nói tiếng Anh của mình. Nếu như các người đẹp khác thể hiện cảm xúc, nhấn nhá khi trình bày thì Huyền My chỉ được đánh giá tròn vai trong phần thể hiện này.

Đây cũng là điểm yếu chung của dàn người đẹp Việt khi đi thi quốc tế. Trừ một số hoa hậu như Lan Khuê, Thúy Vân… sở hữu ngoại ngữ tốt thì đa phần chưa tự tin và biến đó thành lợi thế của mình.

Một yếu tố khách quan nữa chính là dàn thí sinh trong Top 5 rất mạnh gồm những gương mặt tới từ các cường quốc sắc đẹp như Peru, Venezuela hay Philippines. Nhiều người đẹp sáng giá khác như Thái Lan, Indonesia cũng dừng chân ở Top 10 như Việt Nam.

Thế nên, thất bại của Huyền My nếu tìm hiểu cặn kẽ cũng không quá bất ngờ và vị trí Top 10 vẫn là điều ghi nhận công sức suốt thời gian của Huyền My.

Anh Minh