Đồng nghiệp mừng thọ NSƯT Ngọc Hương

Nghệ sĩ Kiều Phượng Loan, NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Diệu Hiền mừng thọ NSƯT Ngọc Hương 73 tuổi

Nghệ sĩ Kiều Phượng Loan, và nghệ sĩ Diệu Hiền mừng thọ NSƯT Ngọc Hương 73 tuổi

Đồng nghiệp mừng thọ NSƯT Ngọc Hương
Chấn Cường, bé Minh Triết, Kiều Phượng Loan, Linh Tâm và NSƯT Kim Tử Long chúc mừng sự trở lại sàn diễn của NSƯT Ngọc Hương.

NSƯT Ngọc Hương còn tham gia tiểu phẩm ngắn “Con về mừng thọ mẹ” cùng với NSƯT Kim Tử Long, Kiều Phượng Loan, Chấn Cường, Nam Thắng và bé Minh Triết.

Chúng tôi mong sao Ngọc Hương sẽ gắn bó nhiều hơn với sàn diễn, đừng vì đôi chân bị tật mà ngại lên sân khấu. Vì Ngọc Hương còn ca hay, diễn ngọt những vai mẹ” – sầu nữ Út Bạch Lan chia sẻ.

Đồng nghiệp mừng thọ NSƯT Ngọc Hương
Các nghệ sĩ trẻ dâng trà chúc thọ NSƯT Ngọc Hương 73 tuổi
Đồng nghiệp mừng thọ NSƯT Ngọc Hương
NSND Ngọc Giàu và các diễn viên trẻ trong vở “Mẹ vẫn đợi con về”.

MC Quỳnh Giang (HTV) và bà Lê Xuân Phượng (đại diện Công ty Truyền thông POPS) đã mời NSƯT Ngọc Hương cùng các nghệ sĩ tài danh của thế hệ vàng gồm: NSND Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu, NSND Lệ Thủy, NSƯT Út Bạch Lan, NSƯT Ngọc Hương, NSƯT Kim Tử Long, Kiều Phượng Loan, Cao Mỹ Châu… tham gia tái hiện lại không gian Đờn ca tài tử Nam Bộ và giới thiệu bộ sưu tập những bài ca cổ bất hủ của: Soạn giả – NSND Viễn Châu, soạn giả Thu An, Loan Thảo, Kiên Giang, Thế Châu, Quy Sắc…

Bà Lê Xuân Phượng nói: “Chúng tôi vô cùng xúc động khi nghe NSƯT Ngọc Hương nói về soạn giả Thu An. Ông là người sáng tác nhiều kịch bản sân khấu nổi tiếng và nhiều bài ca cổ để đời. Thương hiệu “đoàn cải lương Hương mùa thu” một thời được công chúng yêu thương chính là tâm huyết cả cuộc đời của ông và NSƯT Ngọc Hương.

Từ sau bài báo viết về cô trên Người Lao Động và chương trình “Mai vàng kết nối” đã giúp đỡ cô, chúng tôi đã nuôi ý định tổ chức chương trình Những bài ca cổ vang danh nhân UNESCO vinh danh đờn ca tài tử Nam Bộ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại để giới thiệu với công chúng những bài ca cổ vang bóng một thời và để khán giả được gặp gỡ các nghệ sĩ thần tượng, trong đó có NSƯT Ngọc Hương”.

Trung Tính, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Diệu Hiền, Hồng Sáp và Huỳnh Quý trong chương trình Những bài ca cổ vang danh

Trung Tính, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Diệu Hiền, Hồng Sáp và Huỳnh Quý trong chương trình Những bài ca cổ vang danh

Tôi cảm thấy được an ủi phần nào khi về chiều gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn còn cơ hội lên sàn diễn” – NSƯT Ngọc Hương tâm sự.

Đồng nghiệp mừng thọ NSƯT Ngọc Hương
NSƯT Út Bạch Lan, Diệu Hiền và Mai Thế Hiệp, Linh Tâm chúc mừng NSƯT Ngọc Hương.

NSƯT Diệu Hiền đã chúc NSƯT Ngọc Hương có thêm nhiều nghị lực để quay lại sàn diễn. Tuần qua, ba nghệ sĩ Út Bạch Lan, Ngọc Hương và Diệu Hiền đã đến thăm các cháu bé mồ côi tại Hóc Môn, đồng thời mang những phần quà của chương trình Những bài ca cổ vang danh đến tặng các em thiếu nhi nghèo, hiếu học tại huyện Bến Lức, Long An.

Đồng nghiệp mừng thọ NSƯT Ngọc Hương
NSƯT Ngọc Hương xúc động khi nói về cố soạn giả Thu Anh trong cuộc trò chuyện trên sân khấu với NSƯT Kim Tử Long và MC Quỳnh Giang.
Tin – ảnh: Thanh Hiệp