Đại Diện Việt Nam Gặp Sự Cố Tại Mister International 2016

Nguyễn Tiến Đạt dừng chân ở top 6 sau khi có màn trả lời ứng xử lúng túng và người phiên dịch không hoàn thành nhiệm vụ.

Đêm chung kết Mister International 2016 diễn ra tại Thái Lan tối 13/2 với sự tham gia của 39 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Nguyễn Tiến Đạt là đại diện của Việt Nam tham dự sự kiện này.

Thí sinh Việt Nam lần lượt tham gia các phần thi trang phục dân tộc, áo tắm, vest… và có mặt ở top 6 chung cuộc. Anh tham gia thi ứng xử cùng đại diện Thái Lan, Lebanon, Italy, Hà Lan và Nhật Bản.

Ở phần thi ứng xử, Tiến Đạt sử dụng tiếng Việt và nhờ người phiên dịch. MC đưa ra câu hỏi: “Bạn nghĩ điều gì là thay đổi quan trọng của Việt Nam trong thập niên tới?”. Tuy nhiên, người phiên dịch nhầm “thập niên” với “năm”. Bản thân Tiến Đạt cũng tỏ ra lúng túng khi đón nhận câu hỏi. Anh xin người dẫn chương trình nhắc lại. Do phần phiên dịch sai, câu trả lời của Tiến Đạt nói về việc mở cửa hội nhập toàn cầu trong năm tới, không sát với nội dung được hỏi.

Tiến Đoàn – người cũng có mặt tại đêm chung kết ở Thái Lan với vai trò giám khảo – nhận định đại diện Việt Nam có lợi thế là nụ cười tươi, hoà đồng cùng các thí sinh. Nếu trả lời ứng xử tốt, anh có thể góp mặt trong Top 3. Theo Tiến Đoàn, sự lúng túng trong khi trả lời và phần phiên dịch kém là những lỗi đẩy thí sinh Việt Nam ra khỏi Top 3.

Sự cố này của Tiến Đạt khiến nhiều người nhớ tới Nam Em tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2016. Cô cũng gặp trục trặc khi trả lời ứng xử và dừng chân tại Top 8.

Nguyễn Tiến Đạt từng đoạt giải Á quân 2 cuộc thi Tìm kiếm người mẫu thể hình Việt Nam 2016.Thí sinh Lebanon – Paul Iskandar – giành danh hiệu Nam vương 2016. Vị trí thứ hai thuộc về đại diện Nhật Bản. Thí sinh Italy đứng thứ ba.